Thiết bị bếp công nghiệp

3 ưu điểm không thể chối cãi của tủ nấu cơm công nghiệp

3 ưu điểm không thể chối cãi của tủ nấu cơm công nghiệp

Sự xuất hiện liên tiếp và dày đặc của tủ nấu cơm công nghiệp trong những căn bếp tập thể có vẻ như ngày càng khẳng định được vẻ đẹp hiện đại, tính tiện dụng, tiết kiệm mọi khoản chi phí hiệu suất tối ưu của nó. Trong bài viết này tôi sẽ nêu ra những ưu điểm vượt trội của tủ cơm so với các loại nồi truyền thống:

tu-nau-com-cong-nghiep-an-toan-va-de-su-dung
                             Tủ nấu cơm công nghiệp an toàn và dễ sử dụng

1. Tiết kiệm thời gian, chi phí cho nhiên liệu:

Với những phương pháp nấu cơm truyền thống, bạn phải mất 2-3 tiếng để nấu và phải nấu làm nhiều lần để phục vụ khoảng 50 suất ăn trở lên. Nhưng với sản phẩm tủ nấu cơm công nghiệp thì thời gian nấu chỉ khoảng 30-60 phút nhờ phương pháp làm nóng bằng hơi nước, tiết kiệm tối đa thời gian làm chín cơm. Việc nấu cơm bằng bếp củi, bếp than truyền thống rất mất thời gian để chuẩn bị nguyên liệu và mồi lửa. Khi sử dụng tủ nấu cơm sẽ giúp bạn hạn chế được những công đoạn rắc rối này. Các sản phẩm tủ nấu cơm hiện nay đủ khả năng phát huy tối đa khả năng làm chín cơm nhanh và hạn chế hết mức sai xót. Ngoài ra, tủ cơm công nghiệp còn có chế độ tiết kiệm năng lượng khi nấu. 

2. Khối lượng gạo nấu khác nhau:

Tủ cơm hiện nay rất đa dạng về kiểu dáng sẽ giúp bạn tối ưu quá trình nấu phù hợp cho từng loại gạo. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tủ cơm với các mức khay như sau: 6 khay, 8 khay, 12 khay và 24 khay. Mỗi khay nấu được từ 3-4 kg gạo. Tùy mục đích sử dụng hay nhu cầu công việc mà người tiêu dùng có thể chọn lựa các loại tủ nấu cơm với số lượng khay thích hợp. Đối với nấu cơm kiểu truyền thống, phải sử dụng những nồi cơm lớn, ước lượng lượng gạo cũng như mức nước theo cảm tính. Sẽ có lúc không kiểm soát được lượng nước, hay để mức lửa quá lớn sẽ khiến cơm bị khô, nát, cháy , khê và không chín đều.

3. An toàn khi sử dụng:

Sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp rất an toàn cho người sử dụng, không làm nóng không khí xung quanh khi nấu, hạn chế tối đa rủi ro bỏng trong quá trình nấu. Tủ có thiết kế vỏ bọc bằng Inox cao cấp, cách nhiệt 99% với bên ngoài và giữ nhiệt trong không gian tủ nên khi chạm tay vào không lo bị bỏng. 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *