vòng bi

Có lên sử dụng dầu nóng để thổi rửa Vòng bi

Có lên sử dụng dầu nóng để thổi rửa Vòng bi

CÓ NÊN VỆ SINH vong bi cong nghiep MỚI?

Nếu bạn cố gắng để làm thì nỗ lực đó chỉ mang lại kết quả vong bi bị nhiễm bẩn. Bên cạnh đó vẫn có những trường hợp ngoại lệ…

Lý do chính là hầu hết các nhà sản xuất đã làm sạch các vong bi cong nghiep rất tốt tại nhà máy, nơi mà vong bi cong nghiep được làm sạch đến mức độ hạt 5 micron (mắt của bạn thường có thể nhìn thấy một hạt dưới 100 micron), vậy nhỏ hơn hai mươi lần mắt bạn nhìn thấy. Nếu bạn cố gắng để làm thì nỗ lực đó chỉ mang lại kết quả vong bi bị nhiễm bẩn. Nhiễm bẩn là điều tệ hại làm giảm tuổi thọ vong bi: chỉ cần rãnh lăn raceways của một vòng bi công nghiệp bị rỗ 10% có thể làm giảm tuổi thọ của vòng bi lên đến 90%.

ngoại giả cũng có một vài trường hợp ngoại lệ…

1. Nếu bạn phải sử dụng mỡ chứa flo (chẳng hạn như KRYTOX của Dupont).

Những mỡ bôi trơn tuột này sẽ hoạt động không tốt, trừ khi vật liệu được bôi trơn hoàn toàn không chứa hydrocarbon. Bạn có để làm sạch vong bi bằng cách sử dụng một dung môi không có dầu mà không để lại tồn dư. Điều này thực sự đòi hỏi một phòng sạch phù hợp, bởi vì ngay sau khi bạn làm sạch các vòng bi, nguyên liệu thép có thể bị tấn công ngay thức thì bởi độ ẩm môi trường.

Lưu ý: nếu sử dụng cách vệ sinh này với một vong bi có vòng giữ bi (hay vòng cách bi) bằng vật liệu sợi polyamide -dung môi vệ sinh trên có thể làm hư sớm vòng bi.

2. Bạn muốn đổi thay hoặc thay thế mỡ đang sử dụng (tra sẵn) trong vong bi, loại vong bi mở (không có nắp che).

So sánh mỡ cũ với mỡ mới – nếu màu dung nhan đã đổi thay đáng kể, thì đó là một ý tưởng tốt để thay mỡ mới.

tổng thể, thường sử dụng dầu nóng để thổi rửa. Nếu cần thiết, đối với vong bi lớn với chất bôi suôn sẻ bị oxy hóa nặng, sử dụng dung dịch kiềm mạnh chứa xút 10% và 1% chất thẩm thấu có thể được phun vào vong bi trong khi từ từ xoay từ từ trên trục quay.

Để biết thêm các thông tin mới nhất quý khách vui lòng liên hệ :

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-skf

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *