vòng bi

CÓ NÊN VỆ SINH vòng bi công nghiệp MỚI?

CÓ NÊN VỆ SINH vòng bi công nghiệp MỚI?

Nếu bạn cố gắng để làm thì nỗ lực đó chỉ mang lại kết quả vòng bi công nghiệp bị nhiễm bẩn. Bên cạnh đó vẫn có những trường hợp ngoại lệ…

Lý do chính là hầu hết các nhà sinh sản đã làm sạch các vong bi cong nghiep rất tốt tại nhà máy, nơi mà vong bi cong nghiep được làm sạch đến mức độ hạt 5 micron (mắt của bạn thường có thể nhìn thấy một hạt dưới 100 micron), vậy nhỏ hơn hai mươi lần mắt bạn nhìn thấy. Nếu bạn cố gắng để làm thì nỗ lực đó chỉ mang lại kết quả vong bi cong nghiep bị nhiễm bẩn. Nhiễm bẩn là điều tệ hại làm giảm tuổi thọ vong bi: chỉ cần rãnh lăn raceways của một vòng bi bị rỗ 10% có thể làm giảm tuổi thọ của vong bi lên đến 90%.

tuy nhiên cũng có một đôi trường hợp ngoại lệ…

1. Nếu bạn phải sử dụng mỡ chứa flo (chẳng hạn như KRYTOX của Dupont).

Những mỡ bôi trơn tru này sẽ hoạt động không tốt, trừ khi vật liệu được bôi trót lọt hoàn toàn không chứa hydrocarbon. Bạn có để làm sạch vong bi cong nghiep bằng cách sử dụng một dung môi không có dầu mà không để lại tồn dư. Điều này đích thực đòi hỏi một phòng sạch ăn nhập, bởi vì ngay sau khi bạn làm sạch các vong bi, nguyên liệu thép có thể bị tấn công ngay thức thì bởi độ ẩm môi trường.

Lưu ý: nếu sử dụng cách vệ sinh này với một vong bi có vòng giữ bi (hay vòng cách bi) bằng nguyên liệu sợi polyamide -dung môi vệ sinh trên có thể làm hư sớm vong bi.

2. Bạn muốn đổi thay hoặc thay thế mỡ đang sử dụng (tra sẵn) trong vong bi cong nghiep, loại vòng bi mở (không có nắp che).

khái quát, thường sử dụng dầu nóng để thổi rửa. Nếu cần thiết, đối với vòng bi công nghiệp lớn với chất bôi trơn bị oxy hóa nặng, sử dụng dung dịch kiềm mạnh chứa xút 10% và 1% chất thẩm thấu có thể được phun vào vong bi trong khi từ từ xoay từ từ trên trục quay.

So sánh mỡ cũ với mỡ mới – nếu màu sắc đẹp đã thay đổi đáng kể, thì đó là một ý tưởng tốt để thay mỡ mới.

Để biết thêm các thông tin mới nhất quý khách vui lòng liên hệ :

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-skf

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *