vòng bi

độ hiểu trớt danh thiếp loại ổ bi đả nghiệp, 9 diều cần biết lót dùng ổ bi làm nghiệp, giới thiệu ổ bi NTN và INK

Tìm hiểu về các loại vòng bi skf thông dụng.

hiện nay vòng bi skf được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực, đặc biệt là ngành công nghiệp : ngành công nghiệp thép, ngành vỡ hoang mỏ và xây dựng, máy móc sinh sản giấy, tubin gió, chất mua bán dẫn, máy công cụ, hộp số, động cơ điện, bơm và máy nén, thiết bị văn phòng, xe máy, đường sắt,,,

 

vòng bi skf côn:

– Rất thông dụng trong các áp dụng có trọng tải cả 2 hƣớng: dọc trục và vuông góc với trục. Là loại vong bi cong nghiep có khả năng chịu chuyển vận cao và tốc độ cao.

– Các vận dụng đặc trƣng: Hộp giảm tốc có bánh răng côn, bánh vít – trục vít; bánh xe hơi, xe lửa; trục các thép tấm lá.

– vòng bi skf Côn rất dễ bị hƣ hỏng, nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị lắp với độ "rơ" dọc trục cao.

vòng bi Cầu:

– Đây là loại vong bi thông dụng nhất, bởi khả năng đáp ứng nhiều ứng dụng truyền động, đơn giản, dễ dàng dỡ lắp.

– vòng bi cầu có thể làm việc ở tốc độ cao, chịu tải trọng hƣớng kính rất tốt.

– Chịu độ tải trọng dọc trục ở chừng độ thấp.Vòng bi cầu thƣờng đƣợc bôi trơn tuột sẵn và làm kín bằng phớt ở 2 mặt, cho phép đƣa vào sử dụng nhanh, an toàn.

– vong bi cong nghiep cầu dễ bị tổn hại (giảm tuổi thọ làm việc), nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị chịu tải trọng dọc trục ngoài ý muốn.

vong bi cong nghiep tang trống:
– Với 2 dãy con lăn hình tang trống, đây là loại vong bi cong nghiep đa năng nhất: chịu trọng tải rất cao cùng với khả năng tự lựa là đặc điểm nổi trội nhất.
– áp dụng tiêu biểu: Hộp giảm tốc công suất cao ( > 50kW), các trục cán,ép thép, cao su, nhựa ,giấy,…

 

vòng bi đũa:
– Là loại vong bi cong nghiep có các con lăn hình trụ nên có khả năng chịu vận chuyển hướng kinh rất cao.
– vòng bi công nghiệp đũa được sử dụng rộng rãi trong các động cơ điện công suất cao ( >50 kW) các hộp giảm tốc dùng bánh răng trụ, các trục chính của máy gia công kim loại (CNC)

Gối đỡ:
– Với khả năng tự lựa vòng ngoài và được lắp sẵn với gối đỡ được bôi trơn sẵn, cùng hệ thống phớt làm kín rất tốt, đây là loại vòng bi skf thông dụng nhất cho các áp dụng không chịu tải trọng cao và dễ dàng lắp đặt.
– ứng dụng đặc trưng: hệ băng tải trong công nghiệp thực phẩm, trong các máy nông nghiệp.
– Quy cách của vòng bi được thống nhất và chính xác hóa trên toàn thế giới, đọc đúng và sử dụng đầy đủ quy cách vong bi cong nghiep là phương cách để chỉ rõ xác thực loại vòng bi theo đúng yêu cầu kỹ thuật.

vòng bi chịu nhiệt độ cao:
Các vong bi cong nghiep chịu nhiệt độ cao được chế tác đặc biệt cho các vận dụng có nhiệt độ môi trường cao hơn 120oC…Điểm đặc biệt:
– Vật liệu: Thép AISI52100, ổn định nhiệt
– Chất bôi trơn: Mỡ gốc synthetic
– Khe hở bên trong : C4 hoặc C5
– Nhiệt độ làm việc cao nhất (oC): 150, 200, 250, 280 ,320, 400
– áp dụng đặc trưng: Các khu vực nóng của công nghiệp luyện thép, sinh sản ceramic, giấy…

Trong quá trình sử dụng vong bi cong nghiep, nên thường xuyên kiểm tra độ ma sát, hao mòn của sản phẩm để bổ sung thêm dầu hay thay mới, để đảm bảo công suất tối đa của vòng bi.

9 điều cần biết khi sử dụng vòng bi skf.

Dưới đây là 9 điều cần biết khi sử dụng vòng bi.

1. Làm thế nào để chọn lọc mỡ bôi trơn ăn nhập cho vòng bi?
Để chọn mỡ bôi suôn sẻ phù hợp cho vòng bi skf, Cả nhà có thể tham khảo bảng chỉ dẫn chọn lọc mỡ của của nhà cung cấp .

Dưới đây là 9 điều cần biết khi sử dụng vong bi.

1. Làm thế nào để chọn lựa mỡ bôi trơn thích hợp cho vòng bi?
Để chọn mỡ bôi trơn tuột thích hợp cho vòng bi skf FAG , Anh chị em có thể tham khảo bảng hướng dẫn tuyển lựa mỡ của của nhà cung cấp .
2. Có cần tra thêm mỡ cho các vòng bi có 2 nắp hay không?
Các loại vòng bi FAG có lắp sẵn hai nắp che thép (-2Z) hoặc hai phớt cao su (-2RSH hoặc -2RS1) đều đã được tra sẵn mỡ bôi trơn tru với chủng lọai và lượng mỡ phù hợp bảo đảm cho các lọai vong bi này họat động đến hết tuổi thọ tính tóan của vong bi cong nghiep.
Chính do vậy, chúng ta không nên cạy phớt hoặc nắp che ra để tra thêm mỡ vào, điều này không làm cho vòng bi skf làm việc tốt hơn mà có khả năng làm hỏng vong bi vì khi dỡ lắp phớt họat nắp che có thể làm chúng bị hỏng, lượng mỡ tra vào quá mức cần thiết sẽ làm cho vong bi cong nghiep họat động nóng hơn, loai mỡ tra thêm vào có thể không tương hợp với loại mỡ đã được nhà sản xuất tra vào sẵn.
ngoài ra trong một số trường hợp như các áp dụng có trục lắp đứng hoặc vòng ngoài quay thì cần có một chế độ bôi suôn sẻ đặc biệt, đề xuất liên quan với nhà cung cấp để biết thêm chi tiết.
3. Lắp vong bi cong nghiep thế nào cho đúng?
Để lắp vòng bi cho đúng xin vui lòng can hệ nhà cung cấp
4. Tuổi thọ làm việc trung của vòng bi?
Tuổi thọ làm việc của cùng một vòng bi skf nhưng được sử dụng cho những áp dụng khác nhau sẽ không giống nhau. Về mặt kỹ thuật, tuổi thọ của vòng bi đươc xác định bằng số vòng quay và thay đổi (chịu ảnh hưởng) tùy theo: tải trọng (nặng hay nhẹ, đều hay không đều), nhiêt độ làm việc (cao hay thấp), môi trường làm việc (bụi bẩn, ẩm ướt, hoá chất,… ).
5. Làm sao biết lúc nào vong bi sắp hỏng?
vong bi cong nghiep sắp hỏng thường có các dấu hiệu sau:
– Nhiệt độ cụm ổ đỡ vòng bi tăng cao bất thường
-Tạo độ ồn, tiếng rít bất thường.
– Độ rung động tăng cao thất thường
Bằng việc theo dõi định kỳ các tham số, dấu hiệu diễn đạt trên, người sử dụng có thể kiểm tra và dự đoán tình trạng chuyển động của vong bi.
6. Có phương pháp nào để biết được tình trạng di chuyển của vong bi cong nghiep khi đang sử dụng?
Như đã trả lời ở câu 7, tình trạng hoạt động của vòng bi công nghiệp sẽ được phản chiếu qua các thông số nhiệt độ, độ ồn, độ rung động. Việc theo dõi định kỳ các thông số này giúp người sử dụng có cơ sở tương đối chính xác để kiểm tra tình trạng họat động của vòng bi skf. hiện nay, phương pháp được đánh giá là hiệu qủa nhất để theo dõi tình trạng họat động và dự đóan sớm các hư hỏng của vòng bi skf là cách thức đo và phân tích rung động của vong bi cong nghiep.
7. Làm các nào để đo độ mòn của vòng bi?
Mỗi loại vòng bi skf được chế tác với một khe hở bên trong (độ rơ) nhất định theo tiêu chuẩn. Việc đo, kiểm tra khe hở (độ rơ) này đòi hỏi các thiết bị chuyên dùng có độ chuẩn xác cao. Việc kiểm tra độ mòn bằng phương pháp “ép chì” như một số nơi áp dụng không được khuyến cáo vì không xác thực. thường nhật sau một quá trình họat động, độ mòn của vong bi sẽ không đều trên toàn bộ bề mặt rãnh lăn. Các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt các rãnh lăn sẽ là duyên cớ cốt yếu dẫn đến hư hỏng vong bi cong nghiep nhanh chóng nếu công việc bôi trơn tuột không bảo đảm tốt. Việc kiểm tra vong bi cong nghiep qua cảm giác “độ rơ” bằng cách này hay cách khác không cho phép người sử dụng đánh giá xác thực tình trạng vòng bi.
hiện giờ, việc theo dõi tình trạng di chuyển của vòng bi công nghiệp bằng phương pháp đo, phân tích rung động để phát hiện và theo dõi các tần số hư hỏng của vòng bi skf (Bearing Defect Frequency – BDF) đang được vận dụng phổ thông với các phương tiện đo, phân tách rung động chuyên dùng.
8. tại sao khi thay vòng bi công nghiệp có lỗ côn được lắp trên măng xông thì hay mau hư ? giải pháp khách phục?
Khi thay vòng bi công nghiệp có lỗ côn (vòng bi đỡ tự lựa, vòng bi công nghiệp tang trống) thường hay mau hư, điều này xảy ra phần đông là do khi lắp xiết đai ốc quá chặt làm vong bi không còn khe hở bên trong cấp thiết. Để lắp các loại vong bi cong nghiep này có khe hở bên trong còn lại sau khi lắp đúng, xin tham khảo phần hướng dẫn toá lắp vong bi trên mạng www.skf.com/mount.
9. Nên làm gì khi vòng trong hoặc vòng ngoài bị xoay trên trục hoặc thân ổ?
căn nguyên gây ra hiện tượng này là do :
– vong bi bị kẹt (không chạy được ) do mất khe hở bên trong hoặc do không được bôi trơn đúng.
– Dung sai lắp ghép không đúng.
Hậu quả là vong bi từ từ bị xoay trong ổ hoặc trên trục khi làm việc và phát triển dần dần làn vong bi cong nghiep xoay đều trong trục hoặc trên ổ, phát nhiệt do ma sát, làm hỏng chất bôi suôn sẻ và từ đó làm hỏng vòng bi skf cũng như trục (hoặc ổ)
phương pháp tốt nhất là thay mới trục hoặc ổ. Trong trường hợp không thể thay mới, có thể sử dụng cách thức hàn đắp và gia công lại cho đung dung sai lắp ghép. ngoại giả phải rất chú ý trong khi gia công để tránh không bị hiện tượng lệch trục.Ngoài ra công ty còn cung cấp các loại vong bi cong nghiep du nhập, dầu mỡ công nghiệp và những loại xích công nghiệp trong nghành công nghiệp sản suất bây giờ

vòng bi FAG và vong bi NTN

vòng bi FAG và vòng bi INA đều là những thương hiệu vong bi hàng đầu thế giới, cả hai thương hiệu này đều do ông lớn vòng bi Schaeffler. Tập đoàn Schaeffler lừng danh với các thương hiệu INA, LUK và FAG là ngành cung cấp thiết bị oto và công nghiệp hàng đầu thế giới. Công nghệ của Schaeffler luôn dựa trên chất lượng và khả năng sáng tạo mạnh mẽ. http://hunganhltd.com.vn/

Giới thiệu sơ sài về Tập đoàn Schaeffler:

Schaeffler là một tập đoàn công nghiệp của Đức được thành lập năm 1883, từ đó Schaeffler đã không ngừng phát triển và lớn mạnh. Theo báo cáo thường niên năm 2015 Tập đoàn đã đạt doanh thu khoảng 13,2 tỷ Euro với hơn 85.000 nhân viên trên toán thế giới, Schaeffler hiện là một trong những doanh nghiệp sở hữu của gia đình lớn nhất Châu Âu. Tập đoàn này sở hữu một màng lưới toàn cầu bao gồm các nhà máy sinh sản, viện nghiên cứu và phát triển, các đơn vị kinh doanh và các trọng tâm tập huấn ở hơn 170 địa điểm trên 50 quốc gia.

Với ba thương hiệu mạnh là INA, LUK VÀ FAG, tập đoàn Schaeffler di chuyển với ba bộ phận chính: ô tô, công nghiệp và hàng không. Schaeffler phát triển và sản xuất các ổ lăn, vong bi cong nghiep tang trống, ổ trượt và các sản phẩm tịnh tiến chất lượng cao dưới thương hiệu vòng bi FAG và vòng bi công nghiệp INA.

1/ vong bi cong nghiep FAG

vong bi cong nghiep FAG được xem là vong bi trước tiên của Tập đoàn Schaeffler. Thương hiệu vòng bi này chuyên phát triển và sinh sản các loại vòng bi đặc biệt cho các ứng dụng hàng không và vũ trụ. hầu hết các loại máy bay trở khách bây giờ đều sử dụng công nghệ vòng bi skf của FAG.

hiện nay FAG đã trở nên đối tác phát triển và là nhà cung cấp của các hãng sinh sản phi cơ trực thăng đầu thế giới. song song vong bi FAG còn được ứng dụng hầu hết trong các ngành chế tạo máy, cũng như trong lĩnh vực bảo trì, thay thế ở các nhà máy sắt thép, xi măng, thức ăn gia súc, ba bì, giấy. vong bi FAG hiện thời là một trong những hãng vong bi nổi danh nhát hiện giờ.

2/ vong bi cong nghiep INA

vong bi cong nghiep INA là dòng sản phẩm bổ sung cho dòng sản phẩm vong bi FAG của Schaeffler. INA được thành lập bới tấn sĩ George Schaeffler với sự đổi mới của ông về kim vong bi cong nghiep đũa với lắp ráp lồng. Đây là một kỳ tích đột phá trong ngành công nghiệp vòng bi skf và INA tiếp tục thiết kế và tạo ra các sản phẩm công nghệ mới nhất . hiện nay INA đã sử dụng tri thức này để tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, có hiệu quả cho người sử dụng hiện nay.

vòng bi skf INA tập hợp vào các dòng sản phẩm vòng bi skf dặc biệt chất lượng như con lăn, vòng bi công nghiệp đồng, và các hệ thống tuyến tỉnh. vòng bi skf INA cũng được cung cấp trong các ngành công nghiệp ô tô cho động cơ, hộp số và hẹ truyền động trên toàn thế giới.

vong bi INA đã góp phần không nhỏ giúp Schaefflertrở thàn tập đoàn sinh sản vòng bi công nghiệp tốt nhất hiện nay.

tổ chức TNHH thương nghiệp công nghiệp Huùng Anh là công ty cung cấp các hãng vòng vi nức tiếng hiện giờ như vong bi NSK, SKF, FAG, KOYO, TIMKEN, INA, Vòng bi NTN,,,, với đầy đủ các kiểu dáng, hàng hóa đầy đủ chủng loại. Hàng hóa cung cấp bảo hành 12 tháng – Cung cấp CO CQ đầy đủ – Giao hàng tận nơi trong thời kì sớm nhất. tuy nhiên chúng tôi còn cung cấp các loại dầu – mỡ công nghiệp của những hãng nổi tiếng bây giờ, chất lượng đảm bảo. can dự với công ty để được tư vấn tốt nhất.

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-cong-nghiep

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *