Thiết bị bếp công nghiệp

Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm an toàn và tiết kiệm

Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm an toàn và tiết kiệm

Tủ nấu cơm công nghiệp đang xuất hiện ngày càng nhiều trong các bếp tập thể, nhà hàng hay doanh nghiệp có lượng tiêu thụ lớn. Nhưng để sử dụng được hết các chức năng một cách an toàn và tiết kiệm năng lượng là điều không phải ai cũng biết, trong bài viết dưới đây tôi sẽ hướng dẫn phương pháp dùng tủ nấu cơm công nghiệp chính xác nhất.

Trước khi sử dụng tủ cơm công nghiệp, bạn nên chắc chắn tủ được vệ sinh sạch sẽ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra lại những điều kiện sau:

+ Kiểm tra đường điện: Nguồn điện phải đảm bảo kín, ổn định để giữ cho quá trình nấu cơm được tốt và đạt yêu cầu về điện năng.

+ Kiểm tra nguồn nước: Nguồn cấp nước phải kín đảm bảo vệ sinh không tạp chất, để quá trình nấu cơm không bị ngắt quãng. Kiểm tra phao nước, chắc chắn phao nước hoạt động bình thường.

tu-nau-com-cong-nghiep-can-su-dung-dung-cach
                                     Tủ nấu cơm công nghiệp cần sử dụng đúng cách

1. Sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp đúng cách

+ Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ khay nấu.

+ Bước 2: Cho gạo đã xử lý vào khay, đổ mức nước thích hợp với loại gạo định sử dụng.

+ Bước 3: Cho từng khay vào tủ theo rãnh đã được định sẵn với lượng nước vừa phải. Sau đó, đóng tủ cùng chốt tủ cẩn thận. Nếu chốt không được đóng kĩ, hơi trong tủ nấu sẽ bị thoát ra ngoài, khiến cơm nấu lâu chín, bị sượng vì thiếu nhiệt. Thậm chí, có thể gây bỏng hoặc tai nạn lao động vì hơi nóng thoát ra ngoài.

+ Bước 4:Kiểm tra xem đường cấp nước có hoạt động tốt không, phải bật xong mới mở nguồn điện và cài đặt thời gian để tiến hành nấu cơm. Quá trình nấu cơm thường mất khoảng 40-45 phút 1 mẻ cơm.

+ Bước 5: Lấy khay cơm ra khỏi tủ. Khi lấy, trước đó cần tắt nguồn điện, đợi 5 phút cho giảm nhiệt và khi mở tủ đứng ở khoảng cách xa để tránh hơi nóng từ tủ cơm phả vào người gây bỏng, nên đứng ở phía cánh tủ được mở để tránh nóng.

2. Những điều cần lưu ý khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

 

+ Để tủ nấu cơm ở vị trí cao ráo, khô thoáng, tránh ẩm ướt để tủ luôn được sạch sẽ, không bị dịch chuyển

+ Sử dụng đúng nguồn điện theo tiêu chuẩn mặc định để tủ hoạt động tốt và bền vững.

+ Tuyệt đối không được mở tủ khi tủ đang trong quá trình hoạt động

+ Sử dụng bao tay vải khi lấy khay cơm ra khỏi tủ sau khi nấu để giữ an toàn.

Bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách để sử dụng tủ an toàn và tiết kiệm nhất. Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Máy Bảo Việt thương hiệu điện máy công nghiệp hàng đầu Việt Nam,  website: https://maybaoviet.com

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *