vòng bi

kiếm hiểu bay danh thiếp loại vòng bi đánh nghiệp, 9 diều cần biết khi dùng vòng bi tiến đánh nghiệp, giới thiệu ổ bi NTN và INK

Tìm hiểu về các loại vòng bi skf thông dụng.

bây chừ vòng bi công nghiệp được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực, đặc biệt là ngành công nghiệp : ngành công nghiệp thép, ngành khai thác mỏ và xây dựng, máy móc sản xuất giấy, tubin gió, chất mua bán dẫn, máy công cụ, hộp số, động cơ điện, bơm và máy nén, thiết bị văn phòng, xe máy, đường sắt,,,

 

vong bi côn:

– Rất thông dụng trong các vận dụng có tải trọng cả 2 hƣớng: dọc trục và vuông góc với trục. Là loại vòng bi skf có khả năng chịu vận tải cao và tốc độ cao.

– Các ứng dụng đặc trƣng: Hộp giảm tốc có bánh răng côn, bánh vít – trục vít; bánh xe hơi, xe lửa; trục các thép tấm lá.

– vòng bi Côn rất dễ bị hƣ hỏng, nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị lắp với độ "rơ" dọc trục cao.

vong bi cong nghiep Cầu:

– Đây là loại vòng bi công nghiệp thông dụng nhất, bởi khả năng đáp ứng nhiều áp dụng truyền động, đơn giản, dễ dàng dỡ lắp.

– vong bi cầu có thể làm việc ở tốc độ cao, chịu trọng tải hƣớng kính rất tốt.

– Chịu độ trọng tải dọc trục ở chừng độ thấp.Vòng bi cầu thƣờng đƣợc bôi trơn tuột sẵn và làm kín bằng phớt ở 2 mặt, cho phép đƣa vào sử dụng nhanh, an toàn.

– vòng bi skf cầu dễ bị tổn hại (giảm tuổi thọ làm việc), nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị chịu trọng tải dọc trục ngoài ý muốn.

vòng bi skf tang trống:
– Với 2 dãy con lăn hình tang trống, đây là loại vòng bi công nghiệp đa năng nhất: chịu tải trọng rất cao cùng với khả năng tự lựa là đặc điểm nổi bật nhất.
– ứng dụng tiêu biểu: Hộp giảm tốc công suất cao ( > 50kW), các trục cán,ép thép, cao su, nhựa ,giấy,…

 

vong bi cong nghiep đũa:
– Là loại vong bi có các con lăn hình trụ nên có khả năng chịu vận chuyển hướng kinh rất cao.
– vòng bi đũa được sử dụng rộng rãi trong các động cơ điện công suất cao ( >50 kW) các hộp giảm tốc dùng bánh răng trụ, các trục chính của máy gia công kim khí (CNC)

Gối đỡ:
– Với khả năng tự lựa vòng ngoài và được lắp sẵn với gối đỡ được bôi trót lọt sẵn, cùng hệ thống phớt làm kín rất tốt, đây là loại vong bi cong nghiep thông dụng nhất cho các ứng dụng không chịu trọng tải cao và dễ dàng lắp đặt.
– áp dụng đặc trưng: hệ băng vận chuyển trong công nghiệp thực phẩm, trong các máy nông nghiệp.
– Quy cách của vòng bi skf được hợp nhất và tiêu chuẩn hóa trên toàn thế giới, đọc đúng và sử dụng đầy đủ quy cách vòng bi skf là phương cách để chỉ rõ chính xác loại vòng bi công nghiệp theo đúng đề xuất kỹ thuật.

vòng bi skf chịu nhiệt độ cao:
Các vòng bi công nghiệp chịu nhiệt độ cao được chế tạo đặc biệt cho các vận dụng có nhiệt độ môi trường cao hơn 120oC…Điểm đặc biệt:
– Vật liệu: Thép AISI52100, ổn định nhiệt
– Chất bôi trơn: Mỡ gốc synthetic
– Khe hở bên trong : C4 hoặc C5
– Nhiệt độ làm việc cao nhất (oC): 150, 200, 250, 280 ,320, 400
– ứng dụng đặc trưng: Các khu vực nóng của công nghiệp luyện thép, sinh sản ceramic, giấy…

Trong quá trình sử dụng vong bi, nên thường xuyên kiểm tra độ ma sát, hao mòn của sản phẩm để bổ sung thêm dầu hay thay mới, để bảo đảm công suất tối đa của vòng bi skf.

9 điều cần biết khi sử dụng vong bi cong nghiep.

Dưới đây là 9 điều cần biết khi sử dụng vòng bi.

1. Làm thế nào để tuyển lựa mỡ bôi trơn thích hợp cho vòng bi?
Để chọn mỡ bôi suôn sẻ thích hợp cho vòng bi công nghiệp, Anh chị có thể tham khảo bảng chỉ dẫn chọn lọc mỡ của của nhà cung cấp .

Dưới đây là 9 điều cần biết khi sử dụng vòng bi công nghiệp.

1. Làm thế nào để chọn lọc mỡ bôi trơn tuột ăn nhập cho vòng bi?
Để chọn mỡ bôi trót lọt thích hợp cho vòng bi skf FAG , Anh chị có thể tham khảo bảng hướng dẫn tuyển lựa mỡ của của nhà cung cấp .
2. Có cần tra thêm mỡ cho các vòng bi skf có 2 nắp hay không?
Các loại vong bi FAG có lắp sẵn hai nắp che thép (-2Z) hoặc hai phớt cao su (-2RSH hoặc -2RS1) đều đã được tra sẵn mỡ bôi trơn với chủng lọai và lượng mỡ ăn nhập bảo đảm cho các lọai vòng bi công nghiệp này họat động đến hết tuổi thọ tính tóan của vòng bi công nghiệp.
Chính thành thử, chúng ta không nên cạy phớt hoặc nắp che ra để tra thêm mỡ vào, điều này không làm cho vòng bi skf làm việc tốt hơn mà có khả năng làm hỏng vong bi vì khi toá lắp phớt họat nắp che có thể làm chúng bị hỏng, lượng mỡ tra vào quá mức cần thiết sẽ làm cho vong bi cong nghiep họat động nóng hơn, loai mỡ tra thêm vào có thể không tương xứng với loại mỡ đã được nhà sinh sản tra vào sẵn.
ngoại giả trong một số trường hợp như các ứng dụng có trục lắp đứng hoặc vòng ngoài quay thì cần có một chế độ bôi trót lọt đặc biệt, yêu cầu can dự với nhà cung cấp để biết thêm chi tiết.
3. Lắp vong bi thế nào cho đúng?
Để lắp vong bi cho đúng xin vui lòng liên hệ nhà cung cấp
4. Tuổi thọ làm việc trung của vòng bi?
Tuổi thọ làm việc của cùng một vòng bi nhưng được sử dụng cho những áp dụng khác nhau sẽ không giống nhau. Về mặt kỹ thuật, tuổi thọ của vong bi cong nghiep đươc xác định bằng số vòng quay và đổi thay (chịu ảnh hưởng) tùy theo: trọng tải (nặng hay nhẹ, đều hay không đều), nhiêt độ làm việc (cao hay thấp), môi trường làm việc (bụi bẩn, ẩm thấp, hoá chất,… ).
5. Làm sao biết lúc nào vong bi sắp hỏng?
vòng bi sắp hỏng thường có các dấu hiệu sau:
– Nhiệt độ cụm ổ đỡ vong bi cong nghiep tăng cao thất thường
-Tạo độ ồn, tiếng rít thất thường.
– Độ rung động tăng cao thất thường
Bằng việc theo dõi định kỳ các tham số, dấu hiệu diễn tả trên, người sử dụng có thể đánh giá và dự đoán tình trạng di chuyển của vòng bi.
6. Có cách thức nào để biết được tình trạng hoạt động của vong bi khi đang sử dụng?
Như đã trả lời ở câu 7, tình trạng chuyển động của vòng bi sẽ được phản ảnh qua các thông số nhiệt độ, độ ồn, độ rung động. Việc theo dõi định kỳ các tham số này giúp người sử dụng có cơ sở tương đối chuẩn xác để đánh giá tình trạng họat động của vòng bi skf. bây giờ, phương pháp được kiểm tra là hiệu qủa nhất để theo dõi tình trạng họat động và dự đóan sớm các hư hỏng của vòng bi skf là phương pháp đo và phân tích rung động của vòng bi skf.
7. Làm các nào để đo độ mòn của vòng bi?
Mỗi loại vòng bi skf được chế tạo với một khe hở bên trong (độ rơ) cố định theo chính xác. Việc đo, kiểm tra khe hở (độ rơ) này đòi hỏi các thiết bị chuyên dùng có độ xác thực cao. Việc đánh giá độ mòn bằng phương pháp “ép chì” như một số nơi ứng dụng không được khuyến cáo vì không chuẩn xác. thông thường sau một quá trình họat động, độ mòn của vòng bi công nghiệp sẽ không đều trên toàn bộ bề mặt rãnh lăn. Các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt các rãnh lăn sẽ là duyên cớ cốt tử dẫn đến hư hỏng vòng bi công nghiệp nhanh chóng nếu công tác bôi trót lọt không đảm bảo tốt. Việc đánh giá vòng bi skf qua cảm giác “độ rơ” bằng cách này hay cách khác không cho phép người sử dụng kiểm tra chuẩn xác tình trạng vong bi.
hiện thời, việc theo dõi tình trạng hoạt động của vong bi cong nghiep bằng cách thức đo, phân tách rung động để phát hiện và theo dõi các tần số hư hỏng của vòng bi (Bearing Defect Frequency – BDF) đang được ứng dụng phổ quát với các phương tiện đo, phân tách rung động chuyên dùng.
8. tại sao khi thay vòng bi công nghiệp có lỗ côn được lắp trên măng xông thì hay mau hư ? biện pháp khách phục?
Khi thay vòng bi công nghiệp có lỗ côn (vòng bi đỡ tự lựa, vòng bi tang trống) thường hay mau hư, điều này xảy ra đa số là do khi lắp xiết đai ốc quá chặt làm vòng bi skf không còn khe hở bên trong cấp thiết. Để lắp các loại vòng bi skf này có khe hở bên trong còn lại sau khi lắp đúng, xin tham khảo phần chỉ dẫn dỡ lắp vòng bi skf trên mạng www.skf.com/mount.
9. Nên làm gì khi vòng trong hoặc vòng ngoài bị xoay trên trục hoặc thân ổ?
nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do :
– vòng bi bị kẹt (không chạy được ) do mất khe hở bên trong hoặc do không được bôi trơn tuột đúng.
– Dung sai lắp ghép không đúng.
Hậu quả là vòng bi công nghiệp từ từ bị xoay trong ổ hoặc trên trục khi làm việc và phát triển dần dần làn vong bi cong nghiep xoay đều trong trục hoặc trên ổ, phát nhiệt do ma sát, làm hỏng chất bôi suôn sẻ và từ đó làm hỏng vòng bi skf cũng như trục (hoặc ổ)
phương pháp tốt nhất là thay mới trục hoặc ổ. Trong trường hợp không thể thay mới, có thể sử dụng cách thức hàn đắp và gia công lại cho đung dung sai lắp ghép. bên cạnh đó phải rất lưu ý trong khi gia công để tránh không bị hiện tượng lệch trục.Ngoài ra công ty còn cung cấp các loại vong bi nhập cảng, dầu mỡ công nghiệp và những loại xích công nghiệp trong nghành công nghiệp sản suất bây chừ

vòng bi công nghiệp FAG và vong bi NTN

vòng bi FAG và vòng bi công nghiệp INA đều là những thương hiệu vòng bi skf hàng đầu thế giới, cả hai thương hiệu này đều do ông lớn vong bi Schaeffler. Tập đoàn Schaeffler nổi danh với các thương hiệu INA, LUK và FAG là ngành cung cần thiết bị oto và công nghiệp hàng đầu thế giới. Công nghệ của Schaeffler luôn dựa trên chất lượng và khả năng sáng tạo mạnh mẽ. http://hunganhltd.com.vn/

Giới thiệu sơ sài về Tập đoàn Schaeffler:

Schaeffler là một tập đoàn công nghiệp của Đức được thành lập năm 1883, từ đó Schaeffler đã không ngừng phát triển và lớn mạnh. Theo báo cáo thường niên năm 2015 Tập đoàn đã đạt doanh thu khoảng 13,2 tỷ Euro với hơn 85.000 viên chức trên toán thế giới, Schaeffler hiện là một trong những doanh nghiệp sở hữu của gia đình lớn nhất Châu Âu. Tập đoàn này sở hữu một mạng lưới toàn cầu bao gồm các nhà máy sinh sản, viện nghiên cứu và phát triển, các công ty kinh doanh và các trọng tâm tập huấn ở hơn 170 địa điểm trên 50 nhà nước.

Với ba thương hiệu mạnh là INA, LUK VÀ FAG, tập đoàn Schaeffler chuyển động với ba bộ phận chính: ô tô, công nghiệp và hàng không. Schaeffler phát triển và sinh sản các ổ lăn, vong bi tang trống, ổ trượt và các sản phẩm tịnh tiến chất lượng cao dưới thương hiệu vong bi cong nghiep FAG và vòng bi INA.

1/ vòng bi công nghiệp FAG

vong bi cong nghiep FAG được xem là vòng bi công nghiệp trước tiên của Tập đoàn Schaeffler. Thương hiệu vòng bi này chuyên phát triển và sản xuất các loại vong bi cong nghiep đặc biệt cho các áp dụng hàng không và vũ trụ. hầu hết các loại máy bay trở khách hiện nay đều sử dụng công nghệ vòng bi công nghiệp của FAG.

bây chừ FAG đã trở thành đối tác phát triển và là nhà cung cấp của các hãng sinh sản máy bay trực thăng đầu thế giới. song song vòng bi công nghiệp FAG còn được áp dụng hồ hết trong các ngành chế tạo máy, cũng như trong lĩnh vực bảo trì, thay thế ở các nhà máy sắt thép, xi măng, thức ăn gia súc, ba bì, giấy. vòng bi FAG bây giờ là một trong những hãng vong bi cong nghiep nổi tiếng nhát bây chừ.

2/ vòng bi INA

vòng bi skf INA là dòng sản phẩm bổ sung cho dòng sản phẩm vòng bi FAG của Schaeffler. INA được thành lập bới tấn sĩ George Schaeffler với sự đổi mới của ông về kim vòng bi đũa với lắp ráp lồng. Đây là một kỳ tích đột phá trong ngành công nghiệp vong bi cong nghiep và INA tiếp tục thiết kế và tạo ra các sản phẩm công nghệ mới nhất . bây giờ INA đã sử dụng tri thức này để tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, có hiệu quả cho người sử dụng bây chừ.

vong bi INA giao hội vào các dòng sản phẩm vòng bi skf dặc biệt chất lượng như con lăn, vòng bi công nghiệp đồng, và các hệ thống tuyến tỉnh. vòng bi skf INA cũng được cung cấp trong các ngành công nghiệp ô tô cho động cơ, hộp số và hẹ truyền động trên toàn thế giới.

vong bi INA đã góp phần không nhỏ giúp Schaefflertrở thàn tập đoàn sinh sản vòng bi skf tốt nhất hiện giờ.

doanh nghiệp TNHH thương mại công nghiệp Huùng Anh là doanh nghiệp cung cấp các hãng vòng vi nức tiếng bây giờ như vòng bi NSK, SKF, FAG, KOYO, TIMKEN, INA, Vòng bi NTN,,,, với đầy đủ các mẫu mã, hàng hóa đầy đủ chủng loại. Hàng hóa cung cấp bảo hành 12 tháng – Cung cấp CO CQ đầy đủ – Giao hàng tận nơi trong thời kì sớm nhất. ngoài ra công ty còn cung cấp các loại dầu – mỡ công nghiệp của những hãng nổi danh bây giờ, chất lượng bảo đảm. liên hệ với công ty để được tham mưu tốt nhất.

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-cong-nghiep

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *