nhà vệ sinh hà thành, xe rác hà thành

nhà vệ sinh công cộng phong cách “lâu đài” khiến không ai muốn ra ngoài

nhà vệ sinh công cộng phong cách “lâu đài” khiến không ai muốn ra ngoài

Những nhà vệ sinh có thiết kế kì quái nhất thế giới

nhà vệ sinh công cộng phong cách “lâu đài” khiến không ai muốn ra ngoài
Năm 2013, Varsity Theater được bình chọn là nhà vệ sinh tốt nhất nước Mỹ. Nhà vệ sinh di động tại Menneapolis đã đánh bại 9 thiết kế khác để giành giải. Varsity Theater có thiết kế trực giác, nền gạch tươi sáng, những chậu cây được đặt hợp lý cùng khu rửa tay đặc biệt, tất cả khiến du khách quên mất họ đang ở trong một nhà vệ sinh di động mà giống như vào một lâu đài cổ châu Âu.

cho thuê nhà vệ sinh lớn nhất thế giới

Với hơn 1000 bồn vệ sinh trong một tòa nhà 4 tầng, rộng 3000 mét vuông, thị thành Trùng Khánh, Trung Quốc hiện đang là nơi nắm kỷ lục có nhà vệ sinh lớn nhất trên thế giới. “dịch vụ muốn xây dựng văn hóa cho thuê nhà vệ sinh. Mọi người có thể nghe nhạc, xem truyền hình. Các vị khách sẽ rất vui sau khi được đi vệ sinh ở đây.” – Ông Ly Xiaoqinh, một quan chức ngành du lịch Trùng Khánh phát biểu.
nhà vệ sinh công cộng phong cách “độn thổ”
10 giờ tối, nhà vệ sinh di động đặc biệt này sẽ từ dưới lòng đất… trồi lên trên. Đến giờ sáng, nó lại từ động… độn thổ. Thường ngày, người dân đi qua sẽ thấy là một con đường bằng phẳng với hình tròn nổi bật, đó chính là cho thuê nhà vệ sinh. Sáng chế này thuộc về đơn vị Urilift Hà Lan. Thường ngày, nhà vệ sinh di động này được đặt gần khu ăn nhậu của các chàng. Và có một điểm cần chú ý, nhà vệ sinh này không ăn nhập với phụ nữ.
nhà vệ sinh “tráng miệng”
Kem tươi, kem hoa quả, xiro,.. Nhìn qua, mọi người có thể nhầm đây là một cái bánh đồ sộ. Nhưng thưc ra, đó lại là một nơi cho bạn có thể “giải quyết nỗi buồn”, nếu bạn đang ở nhật Bản. nhà vệ sinh di động độc đáo là một sản phẩm của ba nghệ sĩ Minako Nishiyama, Mika Kasahara và Yuma Haruna mang đi tham gia lễ hội nhà vệ sinh di động Nhật Bản năm 2015.
nhà vệ sinh công cộng vừa “giải quyết nỗi buồn” vừa chơi game

Năm 2013, một đội bóng chày nhỏ ở Pennsylvania, Mỹ đã cho xây nhà vệ sinh di động có gắn màn hình chơi trò chơi điện tử ở mỗi bồn vệ sinh cho nam. Trên mỗi bồn cầu sẽ được gắn một màn hình điện tử cho phép người đang đi vệ sinh có thể chơi những trò chơi đơn giản trong lúc… Giải quyết nỗi buồn. Thiết kế này do công ty Captive Media, Anh sáng tạo.

Khách du lịch được sử dụng miễn chi phí nhà vệ sinh di động khi tới Đà Nẵng

GiadinhNet – mục tiêu chính của dự án là vận động các doanh nghiệp, khách sạn, nhà hàng, các hộ kinh doanh, shop, showroom,… Cho khách du lịch sử dụng miễn tổn phí nhà vệ sinh di động hiện có của cơ sở với ý thức cởi mở thân thiện, mến khách nhất của người Đà Nẵng.

Dự án “Xã hội hoá nhà vệ sinh trên địa bàn quận Hải Châu – TP Đà Nẵng” đã được trung tâm xúc tiến du lịch Đà Nẵng, Hiệp hội du lịch Đà Nẵng cùng Hội tổ chức quận Hải Châu chính thức phát động.

mục tiêu chính của dự án là vận động các tổ chức, khách sạn, nhà hàng, các hộ kinh doanh, shop, showroom,… Cho khách du lịch sử dụng miễn phí tổn nhà vệ sinh di động hiện có của cơ sở với tinh thần cởi mở thân thiện, mến khách nhất của người Đà Nẵng.

Theo ông Nguyễn Hồng Sơn – Phó chủ tịch túc trực Hội doanh nghiệp Hải Châu cho biết: Dự án Xã hội hóa cho thuê nhà vệ sinh lấy ý tưởng từ việc thiết lập một chuỗi các nhà vệ sinh mua bán công (Semi-public toilets) đó là: Thay vì tỉnh thành phải bỏ tiền để xây dựng cho thuê nhà vệ sinh thì phê chuẩn dự án này chúng ta có thể huy động ngay nguồn lực sẵn có trong cộng đồng, song song trong năm 2015 khách du lịch có thể sử dụng ngay được hàng trăm, thậm chí hàng nghìn cho thuê nhà vệ sinh sẵn có của các công ty, khách sạn, nhà hàng, quán cafe… đã và sẽ đăng ký tham dự dự án ngày.

Theo kế hoạch phát triển của dự án, Ban doanh nghiệp sẽ quy hoạch, thiết lập hệ thống trang mạng các cho thuê nhà vệ sinh tư vấn công. Vị trí của các công ty tham dự sẽ được diễn đạt trên bản đồ hướng dẫn của du lịch thành phố và một số công cụ thông báo đại chúng để phổ thông rộng rãi đến khách du lịch.

Đây là dự án đã thành công ở các nước lớn trên thế giới như: Anh, Mỹ, Úc…

Dự án triển khai gồm 3 giai đoạn sau: giai đoạn 1 từ tháng 4/2015: khởi động và khai triển tại quận Hải Châu phục vụ lễ hội và kỷ niệm 40 năm ngày thống nhất giang sơn. Giai đoạn 2 từ tháng 5, 6/2015: phát động và triển khai tại quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn phục vụ mùa du lịch biển 2015. Thời đoạn 3 từ tháng 7, 8/2015: phát động và khai triển tại quận, huyện còn lại trên địa bàn TP Đà Nẵng, chào mừng quốc khánh 2/9.

Được biết, hiện giờ, ngoại trừ công trình vệ sinh tại các cơ sở tạm trú và khu nghỉ dưỡng thì trên địa bàn tỉnh thành có 19 công trình vệ sinh công cộng trong số đó có 13 công trình hoạt động lâm thời được, 6 công trình còn lại ít được sử dụng, mới đây 2 công trình đã bị phá bỏ.

Tại Singapore có 29.500 nhà vệ sinh công cộng/4,5 triệu dân (năm 2008). Để học tập theo mô hình Singapore, thành thị Đà Nẵng cần phải có đến 5.900 nhà vệ sinh công cộng.

Có thể thấy số công trình vệ sinh công cộng hiện nay là quá ít so với nhu cầu nhất là vào mùa cao điểm du lịch, lễ hội…và định hướng phát triển du lịch của tỉnh thành.

bên cạnh đó hầu hết các công trình vệ sinh công cộng tại các điểm và khu du lịch sinh thái xuống cấp, thúc đẩy đến mỹ quan thành thị, đó là chưa kể tổn phí cho việc xây dựng, quản lý và bảo trì khá cao. Có thể nói, nhà vệ sinh công cộng đang là một vấn đề cấp bách cần được quan hoài bây chừ.

http://hathanheco.com/bao-gia-dich-vu-thue-nha-ve-sinh-cong-cong

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *