nhà vệ sinh hà thành, xe rác hà thành

nhằm thúc đẩy du lịch thành cỗ máy phát triển kinh tế mới qua nhà vệ sinh công cộng

nhằm thúc đẩy du lịch thành cỗ máy phát triển kinh tế mới qua nhà vệ sinh công cộng

Trung Quốc chi 2 tỷ USD xây Nhà vệ sinh công cộng

Trung Quốc dự định xây mới hoặc cải tạo 25.000 Nhà vệ sinh di động trong năm nay, với tổn phí 2,6 tỷ USD, để xúc tiến hoạt động du lịch.

Theo Straits Times, khoản đầu tư 12,5 tỷ quần chúng. # Tệ (2,6 tỷ USD) thuộc chiến dịch “cách mạng nhà vệ sinh” kéo dài 3 năm, với các hoạt động nâng cấp nhà vệ sinh di động theo chính xác quốc tế. Mục đích của kế hoạch này là nhằm thúc đẩy du lịch thành cỗ máy phát triển kinh tế mới.

Theo Tổng cục Du lịch Trung Quốc (CNTA), công nghệ tiết kiệm nước và năng lượng, khử mùi sẽ được ứng dụng tại các công trình cho thuê nhà vệ sinh mới. CNTA không nói rõ phí tổn để quản lý một Nhà vệ sinh công cộng, nhưng con số ước tính có thể khoảng 100.000 quần chúng. # Tệ/năm (15.400) đối với một công trình được trang bị vừa phải, và khoảng 150.000 quần chúng tệ/năm (23.100 USD) nếu được trang bị kỹ hơn.

chủ toạ Trung Quốc Tập Cận Bình giới thiệu chiến dịch hồi đầu năm ngoái. Riêng trong năm 2015, Trung Quốc đã xây mới 22.000 cho thuê nhà vệ sinh và nâng cấp gần 7.700 công trình cũ. Tuy nhiên, tình trạng thiếu ngân sách, các tổ chức dịch vụ kém phát triển và thiếu cộng tác giữa giới chức đang là những thách thức trong quá trình khai triển. Một thách thức lớn khác là việc đổi thay thói quen sử dụng Nhà vệ sinh công cộng của người dân Trung Quốc.

“Nhiều người có thể chải chuốt rất lâu trong Nhà vệ sinh công cộng nhưng lại không dành ra một giây để dội bồn cầu”, Li Jinzao, giám đốc CNTA, cho hay.

Vị này còn nhận định rằng văn hoá vệ sinh công cộng Trung Quốc vẫn còn là một chặng đường dài. Theo ông, vệ sinh công cộng là điểm yếu nhất trong hoạt động phát triển ngành công nghiệp du lịch Trung Quốc. Một nhà vệ sinh di động bẩn có thể phá huỷ mọi nỗ lực lăng xê.

Theo China Daily, giới chức Trung Quốc đang cân nhắc việc thành lập một danh sách đen, nhắm đến các đối tượng có hành vi thiếu văn minh khi sử dụng Nhà vệ sinh di động. Ngoại giả, hiện chưa rõ họ sẽ thực hành ý tưởng này như thế nào.

Tình trạng đi vệ sinh công cộng bừa bãi, đặc biệt ở trẻ con, vẫn còn phổ biến ở Trung Quốc, thậm chí khi chất lượng cơ sở hạ tầng đã cải thiện trong 20 năm qua.

http://hathanheco.com/bao-gia-dich-vu-thue-nha-ve-sinh-cong-cong

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *