Chống thấm

Quy trình sơn nhà theo đúng kỹ thuật

Quy trình sơn nhà theo  đúng kỹ thuật

Sơn nhà đúng quy trình

+ Độ bền của lớp sơn đạt được phụ thuộc vào ba nhân tố cơ bản là: chuẩn bị bề mặt thi công sơn, Chất lượng sơn & Kỹ thuật thi công của thợ sơn có đúng với các chuẩn xác hay không. Quy trình gồm các bước như sau:

1. Sơn nhà xây mới:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu & vệ sinh bề mặt tường

– Nhà sau khi chát xong toàn bộ, chờ tường khô hoàn toàn khoảng 7 – 20 ngày ( tùy theo thời tiết), nếu trời hanh hao khô hoặc có nắng to thì thời kì chờ khoảng 1 tuần. Bạn không nên thi công sơn nhà khi trời nồm hoặc mưa, đặc biệt là sơn ngoại thất vì nó sẽ tương tác đến độ bền của sơn.

– Dùng đá mài ( thô & mịn) đánh sạch tường bên ngoài trước rồi sau đó đến bên trong nhà, việc đánh giáp làm cho các hạt cát liên kết yếu với tường bị văng ra, sau đó dùng chổi quét sạch bụi trên tường.

– Công đoạn tiếp theo là dùng bột bả để vá tường, những lỗ nhỏ, vết chân chim, hoặc những lỗi nhỏ của thợ chát tường để lại với mục đích tạo bề mặt tường đồng nhất trước khi sơn. Nếu bạn bả toàn bộ tường thì bỏ qua công đoạn này. Sau đó chờ khô 8 – 10 giờ sau khi vá tường.

Bước 2: Bả tường ( nếu bạn sơn trực tiếp không bả thì bỏ qua bước này)

– Việc bả matit tường sẽ làm cho tường nhẵn mịn, đồng đều và tốn ít nguyên liệu sơn hơn ngoài ra sẽ tốn nhân công hơn và lớp sơn không bền và dễ bị bong tróc hơn so với sơn trực tiếp.

– Chuẩn bị bột bả, pha với nước theo tỉ lệ một mực ( theo từng loại là khác nhau được in trên bao bì), sau đó khuấy đều

Bước 3: Sơn lót

– Sơn lót toàn bộ nhà theo quy trình từ bên ngoài nhà rồi sơn lót trong nhà, từ trên tầng cao xuống tầng thấp. Sơn lót bằng chổi lăn và chổi quét sao cho lớp lót phủ đều toàn bộ nhà. Khối lượng sơn lót được sử dụng theo khuyến cáo của nhà sản xuất, tùy từng hãng sơn để sử dụng.

+ Quý khách cần tham vấn hãy liên tưởng cho chúng tôi để biết thêm chi tiết về quy trình sơn nhà cũ mới, và các bước sơn nhà, đơn vị cung cấp thợ sơn nhà uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ.

Dịch vụ của chúng tôi : http://vatlieukientruc.com/chong-tham-dot-d10.html

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *