Chống thấm

Sơn nhà theo quy trình

Sơn nhà theo quy trình

Sơn nhà đúng quy trình

+ Độ bền của lớp sơn đạt được phụ thuộc vào ba yếu tố cơ bản là: chuẩn bị bề mặt thi công sơn, Chất lượng sơn & Kỹ thuật thi công của thợ sơn có đúng với các chuẩn xác hay không. Quy trình gồm các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu & vệ sinh bề mặt tường

– Dùng đá mài ( thô & mịn) đánh sạch tường bên ngoài trước rồi sau đó đến bên trong nhà, việc đánh giáp làm cho các hạt cát kết liên yếu với tường bị văng ra, sau đó dùng thanh hao quét sạch bụi trên tường.

– Công đoạn tiếp theo là dùng bột bả để vá tường, những lỗ nhỏ, vết chân chim, hoặc những lỗi nhỏ của thợ chát tường để lại với mục tiêu tạo bề mặt tường đồng nhất trước khi sơn. Nếu bạn bả toàn bộ tường thì bỏ qua công đoạn này. Sau đó chờ khô 8 – 10 giờ sau khi vá tường.

– Nhà sau khi chát xong toàn bộ, chờ tường khô hoàn toàn khoảng 7 – 20 ngày ( tùy theo thời tiết), nếu trời hanh hao khô hoặc có nắng to thì thời gian chờ khoảng 1 tuần. Bạn không nên thi công sơn nhà khi trời nồm hoặc mưa, đặc biệt là sơn ngoại thất vì nó sẽ ảnh hưởng đến độ bền của sơn.

Bước 2: Bả tường ( nếu bạn sơn trực tiếp không bả thì bỏ qua bước này)

– Việc bả matit tường sẽ làm cho tường nhẵn mịn, đồng đều và tốn ít nguyên liệu sơn hơn bên cạnh đó sẽ tốn nhân công hơn và lớp sơn không bền và dễ bị bong tróc hơn so với sơn trực tiếp.

– Chuẩn bị bột bả, pha với nước theo tỉ lệ nhất mực ( theo từng loại là khác nhau được in trên bao bì), sau đó khuấy đều

Bước 3: Sơn lót

– Sơn lót toàn bộ nhà theo quy trình từ bên ngoài nhà rồi sơn lót trong nhà, từ trên tầng cao xuống tầng thấp. Sơn lót bằng chổi lăn và chổi quét sao cho lớp lót phủ đều toàn bộ nhà. Khối lượng sơn lót được sử dụng theo khuyến cáo của nhà sản xuất, tùy từng hãng sơn để sử dụng.

+ Quý khách cần tham vấn hãy can dự cho đơn vị để biết thêm chi tiết về quy trình sơn nhà cũ mới, và các bước sơn nhà, công ty cung cấp thợ sơn nhà uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *