nhà vệ sinh hà thành, xe rác hà thành

tại sao lên đầu tư nhà vệ sinh công cộng cho thành phố?

tại sao lên đầu tư nhà vệ sinh công cộng cho thành phố?

Không phải chi trả bất kì khoản phí nào nhưng người dân Thủ đô lại có thể trải nghiệm những khu nhà vệ sinh di động siêu xịn, gồm 2 buồng dành cho nam, nữ với nội thất bên trong vào loại đương đại nhất hiện thời.

Thiếu nhà vệ sinh công cộng tuồng như vẫn luôn là vấn đề nhức nhối của Hà Nội bấy lâu nay. Những nhà vệ sinh cũ vừa thiếu hụt, vừa xuống cấp khiến nhiều người không khỏi ca cẩm. Để giải quyết vấn đề này, mới đây, UBND Hà Nội ra thông tin truyền đạt kết luận của tập thể lãnh đạo thành phố đồng ý với đề xuất của một doanh nghiệp tài trợ 1.000 nhà vệ sinh công cộng, phục vụ công ích cho đô thị.

Sau một thời gian triển khai, đến nay, dự án này đã hoàn thành xong mẫu thử nghiệm đầu tiên trên đường Trần Nhân Tông (gần cổng công viên Thống Nhất). Theo ông Hà Huy Kiên (Giám đốc dự án của doanh nghiệp tài trợ), công trình mẫu đang trong thời gian lấy ý kiến của người dân và chờ TP phê chuẩn.

Ông Kiên cũng cho hay, nếu được TP bằng lòng, mẫu nhà vệ sinh này sẽ được nhân rộng trên toàn địa bàn. Ngày nay, đơn vị này đã nhận bàn giao 300 mặt bằng, ngay sau khi TP có quyết định chính thức, sẽ ngay tức thì lắp đặt nhà vệ sinh công cộng để phục vụ người dân.

Kinh phí tổn để xây dựng một nhà vệ sinh là gần 200 triệu đồng. Khu cho thuê nhà vệ sinh này rất luôn tiện ích, gồm 2 phòng dành cho nam và nữ. Các phòng đều có tay vịn nhằm phục vụ người khuyết tật. Thiết bị bên trong nhà vệ sinh đều đạt chất lượng tốt, thuộc hạng hiện đại nhất hiện thời.

ví dụ vòi nước, đèn chiếu sáng đều là cảm ứng nhằm tiện tặn điện, nước. Nhà vệ sinh xây bằng hệ thống sườn thép chịu lực và sự bào mòn của thời tiết, trần làm bằng nhôm, dễ lau chùi, thoáng khí và giúp nhà vệ sinh không bị ám mùi“, ông Kiên cho hay. Tuy nhiên, lợi ích lớn nhất của những nhà vệ sinh này là chúng tùng tiệm diện tích đất và không gây liên quan đến hệ thống ngầm bên dưới.

Dù chưa chính thức đi vào hoạt động nhưng những cho thuê nhà vệ sinh sang xịn này đang khiến rất nhiều người dân cảm thấy háo hức. Ông Bùi Văn Hoan (Triệu Việt Vương, Hà Nội) tâm sự: “Tôi xem qua thì thấy rất thích nhà vệ sinh này, đặc biệt là có thể sử dụng miễn phí tổn nữa“.

Trong khi đó, ông Đỗ Trọng Vinh (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: “ngày nay ở nhiều tuyến phố, đi mỏi chân người dân cũng không tìm thấy nhà vệ sinh công cộng. Tôi nghĩ những dự án phúc lợi xã hội như thế này thực thụ rất ý nghĩa. Hơn nữa nhà vệ sinh mới này thực thụ rất đẹp và hiện đại“.

Ngày 8/8, UBND Hà Nội ra thông tin truyền đạt kết luận của tập thể lãnh đạo thành phố về việc một tổ chức đề nghị tài trợ 1.000 nhà vệ sinh di động, 10 xe bồn chuyên dụng, 50 cây lọc nước công cộng uống trực tiếp, 200 ghế gang đúc phục vụ công ích cho thành thị.

Dự án xây 1.000 nhà vệ sinh di động do một đơn vị yêu cầu tài trợ cho tỉnh thành Hà Nội. Đổi lại đơn vị này được khai khẩn quảng cáo trong phạm vi cho phép trên các cầu vượt trong vòng 10 năm để thu hồi vốn.

Trước đó, theo báo cáo của Sở Xây dựng Hà Nội, toàn tỉnh thành có 340 cho thuê nhà vệ sinh, trong đó 236 nhà xây một mực, phân bố trong các ngõ xóm, khu tập thể cũ và 104 nhà vệ sinh bằng thép được đặt trên đường phố, nơi vui chơi tiêu khiển, điểm chờ xe buýt.

http://hathanheco.com/bao-gia-dich-vu-thue-nha-ve-sinh-cong-cong

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *