nhà vệ sinh hà thành, xe rác hà thành

thúc đẩy tới việc xây dựng cho thuê nhà vệ sinh để phục vụ khách du lịch

thúc đẩy tới việc xây dựng cho thuê nhà vệ sinh để phục vụ khách du lịch

Hà Nội xây 14 nhà vệ sinh công cộng ‘dát vàng’

Hà Nội quyết định đầu tư 14 nhà vệ sinh công cộng với tổng mức đầu tư 15 tỷ đồng. Toàn bộ phí tổn lấy từ tiền ngân sách của tỉnh thành.

Quyết định trên do Phó chủ toạ UBND đô thị Nguyễn Văn Khôi ký ngày 31/10.

Cung cấp thêm thông tin về vấn đề này, ông Phan Đăng Long – Phó ban truyền giáo Thành ủy Hà Nội phát biểu tại buổi giao ban báo chí chiều 5/11: “Một tỷ một nhà vệ sinh di động thì cũng phải xem chất lượng nó như thế nào. Hà Nội là thủ đô của cả nước chẳng thể có một nhà vệ sinh công cộng ‘úi xùi’ được. Ít nhất nó cũng phải được trang bị đương đại, đảm bảo mỹ quan đô thị”.

Cụ thể, từ tháng 6/2013 một số nhà vệ sinh di động thuộc những dự án mà tỉnh Quảng Ngãi khai triển ở 24 trường học trên địa bàn có chất lượng kém, chưa đi vào hoạt động hoặc hoạt động được một thời kì ngắn đã mau chóng xuống cấp. Trong khi vốn đầu tư xây một nhà vệ sinh công cộng cấp 4 như vậy lên đến khoảng 600 triệu đồng, tiêu biểu như trường THCS Long Hiệp thuộc huyện miền núi Minh Long.

Được biết, Sở GD&ĐT Quảng Ngãi đang khai triển 13 dự án cấp nước và nhà vệ sinh theo mô hình trường Long Hiệp tiêu đốn hơn 5,7 tỷ đồng.

Ngày 21/10, UBND tỉnh giấc Quảng Ngãi đã ban bố kết luận thanh tra các dự án, công trình nước sạch và nhà vệ sinh công cộng trường học do Sở GD&ĐT làm chủ đầu tư. Kết quả cho thấy, có sai phạm ở 24 công trình với số tiền gần 359 triệu đồng.

Theo ông Long trong thời buổi trượt giá như bây chừ thì con số đó không phải là nhiều.

Theo quyết định của UBND TP Hà Nội, Ban quản lý Chỉnh trang đô thị Hà Nội thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư xây dựng. Trong đó có 10 nhà vệ sinh 2 buồng và 4 nhà vệ sinh công cộng loại 4 buồng. Thời kì thực hiện trong 2 năm từ cuối năm 2013 đến năm 2014.

Cũng thúc đẩy tới việc xây dựng cho thuê nhà vệ sinh, cách đây không lâu, dư luận xôn xang về việc xây nhà vệ sinh di động “dát vàng” ở Quảng Ngãi.

 

Theo đó, đoàn thanh tra đã phát hiện khối lượng sai phạm do lập dự toán tính tăng khối lượng đắp cát nền tảng công trình, xây tường, đổ bê tông lanh tô, trát tường và láng nền sàn của hạng mục nhà vệ sinh; tính tăng khối lượng ván khuôn, không thi công hạng mục ốp đá hoa cương, ống thép tráng kẽm, chênh lệch đơn giá nhân lực, không thi công phễu thu nước, dây dẫn cấp điện vào máy bơm… với tổng trị giá gần 317 triệu đồng.

ngoài ra, chi phí tham vấn lập báo cáo kinh tế kỹ thuật, thiết kế, dự toán của 24 công trình cũng cao hơn quy định gần 42 triệu đồng.

Chỉ với mức tổn phí 3.000 đồng/lượt, khách hàng sẽ được trải nghiệm nhà vệ sinh công cộng đương đại nhất Thủ đô với thiết kế nội thất cao cấp, điều hòa mát lạnh.
Sau nhiều lời than phiền của người dân Thủ đô về tình trạng thiếu vắng nhà vệ sinh di động đạt chuẩn xác, mới đây, một khu cho thuê nhà vệ sinh hiện đại ngay giữa lòng Thủ đô (38 Hàng Giầy – quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã khiến nhiều người phải “mắt tròn mắt dẹt”. Được biết, khu nhà vệ sinh công cộng hiện đại này thu phí 3.000 đồng/lượt. Dù giá rẻ nhưng khách hàng sẽ được sử dụng toilet công cộng với thiết kế nội thất cao cấp, điều hòa mát lạnh.
nhà vệ sinh có 3 phòng lớn dành cho nam giới, nữ giới và người khuyết tật. Ở đây còn treo một tấm bản đồ chỉ dẫn đường phố và các di tích trong khu phố cổ Hà Nội. Bên trong các đồ dùng đều sử dụng những trang thiết bị cao cấp, với tông màu chính là màu cam, rất sặc sỡ, bắt mắt. Đây là cho thuê nhà vệ sinh trước tiên trên địa bàn Hà Nội được trang bị nội thất lên đến cả trăm triệu đồng.
tuy nhiên, nhà vệ sinh được trang bị điều hòa 2 chiều, tạo cảm giác dễ chịu tối đa cho khách sử dụng. Nhân viên luôn thu vén sạch sẽ để cho thuê nhà vệ sinh không bị ám mùi, tạo cảm giác dễ chịu. Bên cạnh đó, du khách vào đây phải tuân thủ nội quy rất chặt chẽ như thường được hút thuốc.
nhân viên ở đâu cho biết, ngân sách xây cho thuê nhà vệ sinh này từ nguồn xã hội hóa – tổ chức, sau thời kì khai khẩn đã được ấn định sẽ chuyển giao lại cho đô thị quản lý. Trước đó, năm 2013, Sở Xây dựng Hà Nội đã từng có yêu cầu xây mới 14 nhà vệ sinh di động bằng thép với kinh phí 15 tỉ đồng, nhưng do gặp nhiều quan điểm phản đối nên đã phải dừng lại vì không khả thi.
http://hathanheco.com/bao-gia-dich-vu-thue-nha-ve-sinh-cong-cong

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *