xây dựng đại thanh

Tìm hiểu phai các loại vòng bi đánh nghiệp, 9 diều cần biết buổi dùng ổ bi tiến đánh nghiệp, giới thiệu vòng bi NTN và INK

Tìm hiểu về các loại vòng bi công nghiệp thông dụng.

bây giờ vong bi được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực, đặc biệt là ngành công nghiệp : ngành công nghiệp thép, ngành khai phá mỏ và xây dựng, máy móc sản xuất giấy, tubin gió, chất tư vấn dẫn, máy phương tiện, hộp số, động cơ điện, bơm và máy nén, thiết bị văn phòng, xe máy, đường sắt,,,

 

vong bi cong nghiep côn:

– Rất thông dụng trong các vận dụng có tải trọng cả 2 hƣớng: dọc trục và vuông góc với trục. Là loại vòng bi có khả năng chịu chuyên chở cao và tốc độ cao.

– Các vận dụng đặc trƣng: Hộp giảm tốc có bánh răng côn, bánh vít – trục vít; bánh xe hơi, xe lửa; trục các thép tấm lá.

– vòng bi skf Côn rất dễ bị hƣ hỏng, nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị lắp với độ "rơ" dọc trục cao.

vong bi cong nghiep Cầu:

– Đây là loại vòng bi skf thông dụng nhất, bởi khả năng đáp ứng nhiều vận dụng truyền động, đơn giản, dễ dàng toá lắp.

– vòng bi công nghiệp cầu có thể làm việc ở tốc độ cao, chịu tải trọng hƣớng kính rất tốt.

– Chịu độ trọng tải dọc trục ở mức độ thấp.Vòng bi cầu thƣờng đƣợc bôi trơn tuột sẵn và làm kín bằng phớt ở 2 mặt, cho phép đƣa vào sử dụng nhanh, an toàn.

– vòng bi cầu dễ bị tổn hại (giảm tuổi thọ làm việc), nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị chịu tải trọng dọc trục ngoài ý muốn.

vong bi tang trống:
– Với 2 dãy con lăn hình tang trống, đây là loại vòng bi skf đa năng nhất: chịu tải trọng rất cao cùng với khả năng tự lựa là đặc điểm nổi bật nhất.
– vận dụng tiêu biểu: Hộp giảm tốc công suất cao ( > 50kW), các trục cán,ép thép, cao su, nhựa ,giấy,…

 

vòng bi skf đũa:
– Là loại vong bi có các con lăn hình trụ nên có khả năng chịu chuyển vận hướng kinh rất cao.
– vòng bi skf đũa được sử dụng rộng rãi trong các động cơ điện công suất cao ( >50 kW) các hộp giảm tốc dùng bánh răng trụ, các trục chính của máy gia công kim loại (CNC)

Gối đỡ:
– Với khả năng tự lựa vòng ngoài và được lắp sẵn với gối đỡ được bôi trơn sẵn, cùng hệ thống phớt làm kín rất tốt, đây là loại vòng bi thông dụng nhất cho các áp dụng không chịu trọng tải cao và dễ dàng lắp đặt.
– vận dụng đặc trưng: hệ băng tải trong công nghiệp thực phẩm, trong các máy nông nghiệp.
– Quy cách của vong bi được thống nhất và chính xác hóa trên toàn thế giới, đọc đúng và sử dụng đầy đủ quy cách vong bi cong nghiep là phương cách để chỉ rõ xác thực loại vong bi cong nghiep theo đúng đề nghị kỹ thuật.

vòng bi công nghiệp chịu nhiệt độ cao:
Các vong bi cong nghiep chịu nhiệt độ cao được chế tác đặc biệt cho các áp dụng có nhiệt độ môi trường cao hơn 120oC…Điểm đặc biệt:
– Vật liệu: Thép AISI52100, ổn định nhiệt
– Chất bôi trơn: Mỡ gốc synthetic
– Khe hở bên trong : C4 hoặc C5
– Nhiệt độ làm việc cao nhất (oC): 150, 200, 250, 280 ,320, 400
– áp dụng đặc trưng: Các khu vực nóng của công nghiệp luyện thép, sản xuất ceramic, giấy…

Trong quá trình sử dụng vòng bi công nghiệp, nên thường xuyên đánh giá độ ma sát, hao mòn của sản phẩm để bổ sung thêm dầu hay thay mới, để đảm bảo công suất tối đa của vòng bi công nghiệp.

9 điều cần biết khi sử dụng vòng bi skf.

Dưới đây là 9 điều cần biết khi sử dụng vòng bi.

1. Làm thế nào để tuyển lựa mỡ bôi trơn ăn nhập cho vòng bi?
Để chọn mỡ bôi trơn tuột phù hợp cho vong bi, Các bạn có thể tham khảo bảng hướng dẫn chọn lựa mỡ của của nhà cung cấp .

Dưới đây là 9 điều cần biết khi sử dụng vong bi.

1. Làm thế nào để lựa chọn mỡ bôi trót lọt thích hợp cho vòng bi?
Để chọn mỡ bôi trơn tuột thích hợp cho vòng bi công nghiệp FAG , Các bạn có thể tham khảo bảng hướng dẫn tuyển lựa mỡ của của nhà cung cấp .
2. Có cần tra thêm mỡ cho các vong bi cong nghiep có 2 nắp hay không?
Các loại vong bi cong nghiep FAG có lắp sẵn hai nắp che thép (-2Z) hoặc hai phớt cao su (-2RSH hoặc -2RS1) đều đã được tra sẵn mỡ bôi trơn tuột với chủng lọai và lượng mỡ phù hợp bảo đảm cho các lọai vòng bi công nghiệp này họat động đến hết tuổi thọ tính tóan của vong bi cong nghiep.
Chính bởi thế, chúng ta không nên cạy phớt hoặc nắp che ra để tra thêm mỡ vào, điều này không làm cho vòng bi làm việc tốt hơn mà có khả năng làm hỏng vòng bi vì khi toá lắp phớt họat nắp che có thể làm chúng bị hỏng, lượng mỡ tra vào quá mức cấp thiết sẽ làm cho vòng bi công nghiệp họat động nóng hơn, loai mỡ tra thêm vào có thể không cân xứng với loại mỡ đã được nhà sinh sản tra vào sẵn.
bên cạnh đó trong một số trường hợp như các áp dụng có trục lắp đứng hoặc vòng ngoài quay thì cần có một chế độ bôi suôn sẻ đặc biệt, đề nghị liên quan với nhà cung cấp để biết thêm chi tiết.
3. Lắp vòng bi thế nào cho đúng?
Để lắp vong bi cho đúng xin vui lòng liên tưởng nhà cung cấp
4. Tuổi thọ làm việc trung của vòng bi?
Tuổi thọ làm việc của cùng một vòng bi skf nhưng được sử dụng cho những ứng dụng khác nhau sẽ không giống nhau. Về mặt kỹ thuật, tuổi thọ của vòng bi skf đươc xác định bằng số vòng quay và đổi thay (chịu ảnh hưởng) tùy theo: tải trọng (nặng hay nhẹ, đều hay không đều), nhiêt độ làm việc (cao hay thấp), môi trường làm việc (bụi bẩn, ẩm thấp, hoá chất,… ).
5. Làm sao biết lúc nào vòng bi sắp hỏng?
vong bi sắp hỏng thường có các dấu hiệu sau:
– Nhiệt độ cụm ổ đỡ vong bi tăng cao bất thường
-Tạo độ ồn, tiếng rít thất thường.
– Độ rung động tăng cao bất thường
Bằng việc theo dõi định kỳ các thông số, dấu hiệu biểu đạt trên, người sử dụng có thể kiểm tra và dự đoán tình trạng chuyển động của vong bi.
6. Có phương pháp nào để biết được tình trạng chuyển động của vong bi cong nghiep khi đang sử dụng?
Như đã giải đáp ở câu 7, tình trạng di chuyển của vòng bi sẽ được phản chiếu qua các thông số nhiệt độ, độ ồn, độ rung động. Việc theo dõi định kỳ các tham số này giúp người sử dụng có cơ sở tương đối xác thực để kiểm tra tình trạng họat động của vòng bi công nghiệp. hiện thời, phương pháp được kiểm tra là hiệu qủa nhất để theo dõi tình trạng họat động và dự đóan sớm các hư hỏng của vong bi cong nghiep là phương pháp đo và phân tích rung động của vong bi.
7. Làm các nào để đo độ mòn của vòng bi?
Mỗi loại vong bi được chế tác với một khe hở bên trong (độ rơ) khăng khăng theo chuẩn xác. Việc đo, kiểm tra khe hở (độ rơ) này đòi hỏi các thiết bị chuyên dùng có độ chính xác cao. Việc kiểm tra độ mòn bằng phương pháp “ép chì” như một số nơi vận dụng không được khuyến cáo vì không xác thực. thường nhật sau một quá trình họat động, độ mòn của vong bi sẽ không đều trên toàn bộ bề mặt rãnh lăn. Các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt các rãnh lăn sẽ là duyên do cốt yếu dẫn đến hư hỏng vòng bi skf nhanh chóng nếu công tác bôi trơn tru không bảo đảm tốt. Việc đánh giá vòng bi qua cảm giác “độ rơ” bằng cách này hay cách khác không cho phép người sử dụng kiểm tra xác thực tình trạng vòng bi skf.
hiện nay, việc theo dõi tình trạng hoạt động của vong bi cong nghiep bằng cách thức đo, phân tách rung động để phát hiện và theo dõi các tần số hư hỏng của vong bi (Bearing Defect Frequency – BDF) đang được vận dụng phổ biến với các công cụ đo, phân tích rung động chuyên dùng.
8. vì sao khi thay vòng bi công nghiệp có lỗ côn được lắp trên măng xông thì hay mau hư ? giải pháp khách phục?
Khi thay vong bi cong nghiep có lỗ côn (vòng bi đỡ tự lựa, vòng bi công nghiệp tang trống) thường hay mau hư, điều này xảy ra phần đông là do khi lắp xiết đai ốc quá chặt làm vong bi không còn khe hở bên trong cấp thiết. Để lắp các loại vòng bi skf này có khe hở bên trong còn lại sau khi lắp đúng, xin tham khảo phần hướng dẫn tháo dỡ lắp vòng bi công nghiệp trên mạng www.skf.com/mount.
9. Nên làm gì khi vòng trong hoặc vòng ngoài bị xoay trên trục hoặc thân ổ?
căn nguyên gây ra hiện tượng này là do :
– vòng bi công nghiệp bị kẹt (không chạy được ) do mất khe hở bên trong hoặc do không được bôi trót lọt đúng.
– Dung sai lắp ghép không đúng.
Hậu quả là vòng bi skf từ từ bị xoay trong ổ hoặc trên trục khi làm việc và phát triển dần dần làn vong bi cong nghiep xoay đều trong trục hoặc trên ổ, phát nhiệt do ma sát, làm hỏng chất bôi suôn sẻ và từ đó làm hỏng vong bi cũng như trục (hoặc ổ)
phương pháp tốt nhất là thay mới trục hoặc ổ. Trong trường hợp không thể thay mới, có thể sử dụng cách thức hàn đắp và gia công lại cho đung dung sai lắp ghép. ngoài ra phải rất chú ý trong khi gia công để tránh không bị hiện tượng lệch trục.Ngoài ra đơn vị còn cung cấp các loại vong bi nhập khẩu, dầu mỡ công nghiệp và những loại xích công nghiệp trong nghành công nghiệp sản suất bây giờ

vòng bi công nghiệp FAG và vong bi NTN

vòng bi skf FAG và vong bi INA đều là những thương hiệu vòng bi skf hàng đầu thế giới, cả hai thương hiệu này đều do ông lớn vòng bi skf Schaeffler. Tập đoàn Schaeffler nức danh với các thương hiệu INA, LUK và FAG là ngành cung cần thiết bị oto và công nghiệp hàng đầu thế giới. Công nghệ của Schaeffler luôn dựa trên chất lượng và khả năng sáng tạo mạnh mẽ. http://hunganhltd.com.vn/

Giới thiệu qua loa về Tập đoàn Schaeffler:

Schaeffler là một tập đoàn công nghiệp của Đức được thành lập năm 1883, từ đó Schaeffler đã không ngừng phát triển và lớn mạnh. Theo báo cáo thường niên năm 2015 Tập đoàn đã đạt doanh thu khoảng 13,2 tỷ Euro với hơn 85.000 nhân viên trên toán thế giới, Schaeffler hiện là một trong những đơn vị sở hữu của gia đình lớn nhất Châu Âu. Tập đoàn này sở hữu một mạng lưới toàn cầu bao gồm các nhà máy sản xuất, viện nghiên cứu và phát triển, các công ty kinh doanh và các trọng tâm tập huấn ở hơn 170 địa điểm trên 50 quốc gia.

Với ba thương hiệu mạnh là INA, LUK VÀ FAG, tập đoàn Schaeffler di chuyển với ba bộ phận chính: ô tô, công nghiệp và hàng không. Schaeffler phát triển và sinh sản các ổ lăn, vòng bi skf tang trống, ổ trượt và các sản phẩm tịnh tiến chất lượng cao dưới thương hiệu vòng bi FAG và vong bi INA.

1/ vòng bi công nghiệp FAG

vòng bi công nghiệp FAG được xem là vòng bi skf trước hết của Tập đoàn Schaeffler. Thương hiệu vòng bi skf này chuyên phát triển và sinh sản các loại vong bi đặc biệt cho các áp dụng hàng không và vũ trụ. hồ hết các loại phi cơ trở khách hiện giờ đều sử dụng công nghệ vòng bi skf của FAG.

hiện thời FAG đã trở nên đối tác phát triển và là nhà cung cấp của các hãng sinh sản tàu bay trực thăng đầu thế giới. song song vong bi cong nghiep FAG còn được ứng dụng hồ hết trong các ngành chế tạo máy, cũng như trong lĩnh vực bảo trì, thay thế ở các nhà máy sắt thép, xi măng, thức ăn gia súc, ba suy bì, giấy. vòng bi FAG bây chừ là một trong những hãng vong bi cong nghiep lừng danh nhát bây giờ.

2/ vòng bi công nghiệp INA

vòng bi skf INA là dòng sản phẩm bổ sung cho dòng sản phẩm vòng bi skf FAG của Schaeffler. INA được thành lập bới tiến sĩ George Schaeffler với sự đổi mới của ông về kim vòng bi skf đũa với lắp ráp lồng. Đây là một kỳ tích đột phá trong ngành công nghiệp vong bi và INA tiếp tục thiết kế và tạo ra các sản phẩm công nghệ mới nhất . hiện giờ INA đã sử dụng kiến thức này để tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, có hiệu quả cho người sử dụng bây giờ.

vòng bi skf INA tập kết vào các dòng sản phẩm vòng bi công nghiệp dặc biệt chất lượng như con lăn, vong bi cong nghiep đồng, và các hệ thống tuyến thức giấc. vong bi INA cũng được cung cấp trong các ngành công nghiệp ô tô cho động cơ, hộp số và hẹ truyền động trên toàn thế giới.

vong bi INA đã góp phần không nhỏ giúp Schaefflertrở thàn tập đoàn sản xuất vong bi cong nghiep tốt nhất bây giờ.

đơn vị TNHH thương nghiệp công nghiệp Huùng Anh là công ty cung cấp các hãng vòng vi nổi tiếng bây giờ như vong bi NSK, SKF, FAG, KOYO, TIMKEN, INA, Vòng bi NTN,,,, với đầy đủ các kiểu dáng, hàng hóa đầy đủ chủng loại. Hàng hóa cung cấp bảo hành 12 tháng – Cung cấp CO CQ đầy đủ – Giao hàng tận nơi trong thời gian sớm nhất. ngoài ra đơn vị còn cung cấp các loại dầu – mỡ công nghiệp của những hãng nổi tiếng hiện thời, chất lượng đảm bảo. liên quan với công ty để được tham vấn tốt nhất.

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-cong-nghiep

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *